[Ngày: 29.12.2017] Bản để in Gửi tin qua email
Hội nghị thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 12/2017
Xem hình

Sáng 26/12, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 12/2017. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại đại diện lãnh đạo một số đơn vị của BHXH Việt Nam; đại diện Vụ BHYT thuộc Bộ Y tế; cùng các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.

Hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao

Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, năm 2017, số người tham gia BHXH bắt buộc là 13,52 triệu người; BHTN 11,72 triệu người; BHXH tự nguyện 291 nghìn người; BHYT 81 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ 86% dân số. Đáng chú ý, toàn Ngành thu 289.349 tỷ đồng, đạt 101% so với kế hoạch giao. Đến nay, số tiền nợ BHXH là 5.737 tỷ đồng, chiếm 3,0% số kế hoạch thu BHXH do Thủ tướng Chính phủ giao, giảm 0,8% so với năm 2016. Ngành BHXH dự kiến đến hết 31/12/2017, số nợ giảm còn khoảng 2,5%...

Thực hiện Luật BHXH, Ngành BHXH đã bàn giao khoảng 9,1 triệu sổ BHXH, đạt trên 70% so với tổng số sổ BHXH bàn giao cho người lao động; toàn Ngành giải quyết cho 9,9 triệu lượt người hưởng các chế độ BHXH; thanh toán chi phí BHYT cho 169 triệu lượt người khám, chữa bệnh nội trú và ngoại trú. BHXH Việt Nam đã phối hợp với ngành Lao động - Thương binh và Xã hội giải quyết cho khoảng 694.323 lượt người hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp và 35.167 người hưởng chế độ hỗ trợ học nghề.

BHXH Việt Nam khẩn trương in, đổi thẻ BHYT cho người tham gia BHYT đã đồng bộ theo mã số BHXH. Đảm bảo 100% người tham gia BHYT đã đồng bộ mã số BHXH được cấp thẻ BHYT mới, bao gồm cả các nhóm đối tượng được NSNN đóng hoặc hỗ trợ một phần mức đóng. Đối với người tham gia chưa đồng bộ mã số BHXH, mà thời hạn phải đổi thẻ BHYT vào tháng 1/2018, Ngành sẽ tập trung đồng bộ và cấp xong trước ngày 31/12/2017 để trả thẻ cho người tham gia.

Trong năm 2017, BHXH Việt Nam đã tập trung rà soát chi phí khám, chữa bệnh BHYT quý III và quý IV trên Hệ thống giám định BHYT điện tử; hướng dẫn BHXH các tỉnh phương thức, nội dung cần chú ý khi thực hiện giám định tự động. Đồng thời, hoàn thiện quy chế tham gia đấu thầu thuốc của cơ quan BHXH; tăng cường rà soát các cơ sở khám, chữa bệnh, nhất là những cơ sở khám, chữa bệnh nào có cảnh báo trên Hệ thống thông tin giám định, để kịp thời phát hiện và ngăn ngừa những biểu hiện lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT…

Từ 01/01/2018, hình sự hóa nợ đọng, trốn đóng BHXH

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về hành vi gian lận, nợ, trốn đóng BHXH đã được hình sự hóa và từ ngày 01/01/2018, bắt buộc coi như là tội phạm, Phó Trưởng Ban thu BHXH, BHXH Việt Nam Mai Đức Thắng thông tin: Trong thời gian tới, Điều 216 của Luật Hình sự sửa đổi, có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 quy định tội trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động với 3 khung hình phạt. Trong đó, mức cao nhất nếu trốn đóng BHXH cho người lao động, chủ doanh nghiệp có thể lĩnh án tới 7 năm tù. Còn Điều 214, Điều 215 quy định rõ về tội gian lận đóng BHXH, BHYT, BHTN bị phạt tù mức cao nhất 10 năm tù. Phó Trưởng Ban thu Mai Đức Thắng nhấn mạnh: Trong năm 2018, BHXH Việt Nam sẽ phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành xử một số vụ qua đó sẽ nâng cao tính hiệu lực và từ đó giảm tình trạng vi phạm, trốn đóng BHXH.

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cho rằng: Những chế tài của Luật Hình sự về hành vi trốn đóng và gian lận đóng BHXH, BHYT, BHTN với nhiều tình tiết tăng nặng. Do đó, BHXH đang đẩy mạnh truyền thông giáo dục pháp luật để nhiều người biết, nhất là giới chủ sử dụng lao động nắm bắt để thực hiện theo đúng quy luật luật pháp, tránh không bị xử lý hình sự.

Liên quan đến quản lý lao động có HĐLĐ từ 1-3 tháng tham gia BHXH bắt buộc, Phó Trưởng ban Thực hiện chính sách BHXH Đỗ Ngọc Thọ nhận định, việc Nhà nước quy định mở rộng nhóm đối tượng là rất tích cực, bởi bên cạnh mở rộng được đối tượng tham gia BHXH, bảo đảm an sinh xã hội còn giúp hạn chế được tình trạng chủ chỉ ký các Hợp đồng lao động dưới 3 tháng để lách Luật, trốn đóng BHXH. Tuy nhiên, việc quản lý số lao động này gặp nhiều thách thức với cơ quan quản lý Nhà nước và cơ quan BHXH, bởi nhóm đối tượng trên biến động nhiều, ý thức của chủ sử dụng lao động không muốn bỏ thêm khoản chi phí đóng BHXH. Sang năm 2018, cơ quan BHXH sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với cơ quan quản lý lao động để nắm bắt, đôn đốc thu.

Bên cạnh đó, vấn đề được dư luân quan tâm, nghiên cứu của nhóm các chuyên gia BHXH Việt Nam và WHO cho thấy, tại Việt Nam, tỷ lệ chi cho thuốc chiếm tỷ lệ quá lớn so với tổng chi của quỹ BHYT sẽ không chỉ ảnh hưởng tới tình hình cân đối chi của quỹ BHYT, mà còn ảnh hưởng tới cả phần tự chi trả của người bệnh. Tại Việt Nam, tổng số các loại thuốc theo danh mục quy định tại Thông tư số 40/2014/TT-BYT của Bộ Y tế là 1.064 thuốc. Trong khi đó, danh mục này tại Thái Lan là 765 thuốc, tại Philippines là 186 thuốc... Vì vậy, việc rà soát và hoàn thiện lại danh mục thuốc BHYT cho phù hợp với khả năng chi trả của quỹ BHYT là việc hết sức quan trọng.

Về việc sửa đổi Thông tư 40 về quản lý thuốc BHYT, theo Phó Trưởng ban Dược và Vật tư y tế, BHXH Việt Nam Việt Nam Nguyễn Thị Yến, Ngành BHXH tham gia rất tích cực và cơ bản thống nhất về nguyên tắc. Hiện thông tư này đang được gửi xin ý kiến các chuyên gia đầu ngành, chuyên gia về lâm sàng, bào chế. Mục tiêu của thông tư là rà soát để loại ra khỏi danh mục những thuốc không phù hợp, nhằm tiết kiệm cho ngân sách; đồng thời giúp bệnh nhân tiếp cận được những thuốc tốt nhất. Hiện Bộ Y tế đang rà soát, có phương án xây dựng danh mục thuốc để sửa đổi Thông tư 40 chặt chẽ, đảm bảo phù hợp với thực tế.

vụ trưởng Vụ BHYT, Bộ Y tế Lê Văn Khảm cho biết, lần này xây dựng danh mục thuốc BHYT sẽ khoa học hơn những năm trước đây, hướng tới mục tiêu lựa chọn ra các sản phẩm thuốc có chất lượng tốt phù hợp với điều trị, đáp ứng bối cảnh bệnh tật đang thay đổi nhanh chóng, tiết kiệm chi ngân sách. Tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam thông tin và giải đáp các câu hỏi do do phóng viên, biên tập viên đặt ra về kết quả thu, phát triển đối tượng tham gia; giải quyết chế độ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; công tác trả sổ BHXH, cấp thẻ BHYT; công tác giám định, kiểm soát chi phí khám, chữa bệnh BHYT; công tác thanh tra, kiểm tra; triển khai đấu thầu thuốc tập trung; cải cách TTHC và ứng dụng CNTT; cách tính lương hưu từ 1/1/2018; Sửa đổi Thông tư 40/2014/TT-BYT Ban hành danh mục thuốc tân dược được BHYT chi trả...

Tiếp tục tập trung hoàn thành nhiệm vụ cuối năm

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn nhấn mạnh: Để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao, BHXH Việt Nam đã bám sát các giải pháp chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; chủ động, tích cực phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; các Bộ, ngành liên quan triển khai thực hiện nhiều giải pháp phát triển đối tượng, tăng thu, giảm nợ đọng BHXH, BHTN, BHYT và thực hiện tốt việc giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BHTN; đẩy mạnh cải cách TTHC, ứng dụng CNTT trong quản lý; từng bước đổi mới phương thức hoạt động Ngành BHXH theo hướng phục vụ chu đáo, nhanh chóng, kịp thời, bảo đảm quyền lợi người tham gia. Đặc biệt là sự cố găng, nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, công chức, viên chức Ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ, qua đó đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, góp phần bảo đảm an sinh xã hội bền vững. Thời điểm cuối năm 2017, toàn Ngành BHXH đang tiếp tục tập trung cao độ thực hiện các nhiệm vụ để đảm bảo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đây là Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ cuối cùng về BHXH, BHYT trong năm 2017 và nhân dịp trước thềm năm mới 2018, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn trân trọng gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể đội ngũ phóng viên, biên tập viên và bày tỏ mong muốn, bước sang năm 2018, Ngành BHXH sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí nói chung, đội ngũ các phóng viên, biên tập viên nói riêng trong công tác truyền thông về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tới cộng đồng xã hội, người dân và doanh nghiệp./.

(Theo Tạp trí BHXH)
[Đinh Quốc Huy Email: huyhong1977@gmail.com 24.12.2017 19:25]
[vũ xuân hùng Email: nasanhung@gmail.com 3.11.2017 9:58]
[Lê Nhật Minh Email: nhatminh1908@gmail.com 24.10.2017 17:15]
[Hoàng thị huệ Email: Hoanghuesl88@gmail.com 11.9.2017 14:11]
[Lê Xuân Định Email: dinhxuanle@gmail.com 1.9.2017 12:03]
[Nguyễn Văn Tâm Email: chetomua@gmail.com 15.8.2017 19:04]
[Vi Thị Huyền Email: vithanhhuyen077@gmail.com 8.5.2017 17:27]
Đơn vị tôi là Bệnh viện y học cổ truyền sơn la có làm thủ tục thanh toán cho một trường hợp như sau:
Bà Nguyễn Thị Quỳnh là viên chức của đơn vị thanh toán chế độ ốm đau -Bản thân ốm thường, cụ thể như sau:
ốm đau từ ngày 07/3/2017 đến ngày 16/3/2017 - Thời gian 8 ngày không kể các ngày nghỉ theo qui định (có giấy ra viện)
ốm đau từ ngày 20/3/2017 đến ngày 02/5/2017 - Thời gian 29 ngày không kể các ngày nghỉ theo qui định (có giấy ra viện)
Tổng số ngày nghỉ ốm của bà Quỳnh theo ngày trên giấy ra viện là 37 ngày (tháng 3 nghỉ 18 ngày + tháng 4 nghỉ 19 ngày)
Bà Quỳnh nghỉ thực tế và cơ quan chấm công cũng khớp đúng với số ngày trên giấy ra viện
Bà quỳnh tham gia đóng BHXH từ tháng 7/2013 - Theo luật BHXH thì được nghỉ chế độ ốm đau tối đa 30 ngày/năm
Tôi xin hỏi:
Cơ quan chấm công cho bà Quỳnh nghỉ ốm 37 ngày ( theo giấy ra viện và thực nghỉ) có đúng không?
Nếu chỉ được thanh toán chế độ BHXH ốm đau 30 ngày thì có 7 ngày bà quỳnh nghỉ ốm mà không được hưởng BHXH đơn vị có được cắt không thanh toán tiền lương không? Nếu cắt thì cắt từ ngày nào đến ngày nào?
Nếu cơ quan đề nghị thanh toán chế độ ốm đau cho bà quỳnh đủ 30 ngày theo Luật BHXH với chi tiết sau: tháng 3 thanh toán 18 ngày + tháng 4 thanh toán 12 ngày thì làm thủ tục báo giảm đóng BHXH (đối với nghỉ ốm trên 14 ngày/tháng) 1 tháng (tháng 3) hay là 2 tháng (tháng 3+ tháng 4) vì tháng 4 nghỉ 19 ngày nhưng thanh toán 12 ngày - theo luật BHXH nghỉ trên 14 ngày mới báo giảm đóng BHXH
[nguyễn Thanh Email: nguyenthanh0484@gmail.com 8.5.2017 16:53]
[Trần Thị Hậu  Email: thang3hoathuytien@gmail.com 25.4.2017 15:42]
[Nguyễn Hồng Hạnh Email: hanh.bigc.1989@gmail.com 3.4.2017 12:17]
Kính gửi BHXH Sơn La!
Hiện tại tôi đang công tác tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Mộc Châu dưới hình thức kí kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn; trình độ đại học, hệ số lương 2.34.
Ngày kí kết hợp đồng là 14/3/2014. Trong hợp đồng không ghi thời gian thử việc hay tập sự. Tôi xin hỏi đến 14/3/2017 này là tròn 3 năm tôi công tác tại ban vậy tôi có được nâng bậc lương đầu tiên ko? Hợp đồng không xác định thời hạn như tôi có phải mất 1 năm tập sự như công chức, viên chức ko? (Cơ quan tôi là đơn vị sự nghiệp chỉ kí kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn với người lao động, trừ thủ trưởng đơn vị là công chức ra thì không có người lao động nào là công chức, viên chức) trong thời gian công tác tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và không vi phạm hay bị xử lý, kỷ luật.
Mong sớm nhận được phản hồi của quý cơ quan để tôi được kịp thời nắm bắt!
Xin cảm ơn!