[Ngày: 16.10.2017] Bản để in Gửi tin qua email
Ký kết chương trình phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh và Công an tỉnh Sơn La
Xem hình

Thực hiện Quy chế phối hợp số 3461/QCPH-TCCS-BHXH ngày 16/8/2017 giữa Tổng cục Cảnh sát và Bảo hiểm xã hội Việt Nam trong công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; ngày 13/10/2017, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Công an tỉnh đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Tham dự buổi ký kết, về phía Bảo hiểm xã hội tỉnh có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc; đồng chí Thiều Quang Ngãi, Phó Giám đốc, Trưởng các phòng nghiệp vụ, Trưởng, Phó phòng Thanh tra – Kiểm tra. Về phía Công an tỉnh Sơn La có đồng chí Phùng Tiến Triển, Phó Giám đốc cùng lãnh đạo phòng và các đội thuộc phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46).

Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh phát biểu tại buổi ký kết

Tại buổi ký kết, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh cho biết: Nhằm thực hiện tốt công tác phối hợp giữa hai ngành trong thời gian tới, Bảo hiểm xã hội tỉnh sẽ chủ động phối hợp thông báo các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và hoạt động nghiệp vụ của Ngành liên quan đến việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; thường xuyên cung cấp thông tin, tài liệu về hành vi vi phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT của đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan cho Công an tỉnh nghiên cứu phục vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh cũng như công tác điều tra, xử lý tội phạm trên lĩnh vực này. Chương trình phối hợp quy định những nguyên tắc, nội dung và phương pháp nhằm tăng cường nâng cao trách nhiệm và hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật góp phần giữ gìn an ninh trật tự trong hoạt động BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phùng Tiến Triển, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi ký kết

Đồng chí Phùng Tiến Triển, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, trong thời gian qua tình hình an ninh trật tự trên địa bàn có chiều hướng phức tạp các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT ngày càng gia tăng. Ngoài tình trạng né tránh nghĩa vụ trích nộp, nợ đọng BHXH, BHYT còn phát sinh hiện tượng lợi dụng kẽ hở chính sách để lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, quỹ BHYT… Cần tăng cường công tác phối hợp lực lượng giữa hai ngành Bảo hiểm xã hội và Công an; tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến quy định về BHXH, BHYT; phối hợp xử lý theo pháp luật đối với các vụ việc, hành vi vi phạm pháp luật hình sự về BHXH, BHYT, BHTN; chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ kịp thời điều tra, xử lý dứt điểm những vụ việc nổi cộm gây dư luận xã hội để đảm bảo an sinh, trật tự, an toàn trong việc tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

Đây là một trong những hoạt động tích cực thể hiện quyết tâm của Bảo hiểm xã hội và Công an tỉnh nhằm phòng, chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo thực hiện tốt Luật BHXH, Luật BHYT, góp phần vào sự ổn định chính trị và phát triển bền vững kinh tế - xã hội của tỉnh nhà./.

Ngọc Mai
[Nguyễn Thị Hoài Email: nguyenhoaisonla82@gmail.com 26.1.2018 10:34]
[Nguyễn thị Thu Hà  Email: hanguyen9281@gmail.com 12.1.2018 15:03]
[Nguyễn thị Thu Hà  Email: hanguyen9281@gmail.com 12.1.2018 15:01]
[Đặng Huyền Thương Email: huyenthuong.sla@gmail.com 6.1.2018 6:32]
[Đinh Quốc Huy Email: huyhong1977@gmail.com 24.12.2017 19:25]
[vũ xuân hùng Email: nasanhung@gmail.com 3.11.2017 9:58]
[Lê Nhật Minh Email: nhatminh1908@gmail.com 24.10.2017 17:15]
[Hoàng thị huệ Email: Hoanghuesl88@gmail.com 11.9.2017 14:11]
[Hà thị hường Email: Huongtue225@gmail.com 8.9.2017 22:43]
Cho e hỏi. Chồng em làm việc cho công ty thủy điện xuân thiện sơn la (thuộc huyện bắc yên) được 3năm nhưng sang năm thứ 3, chồng e bị tai nạn trong giờ làm việc và tại nơi làm việc. Chông e bị tai nạn từ cuối tháng 4 đến nay. Vậy có thể cho e biết chồng e được hưởng thanh toán bảo hiểm như thế nào? Hiện tại e còn con nhỏ được 20tháng tuổi liệu nó được hưởng trợ cấp như thế nào e cũng đã tìm hiểu rất nhiều về luật bảo hiểm xã hội nhưng e vẫn còn nhiều thắc mắc chưa rõ. Hiện tại e cũng đang làm việc trong công ty e chỉ muốn biết tõ hơn chồng e được hưởng bảo hiểm thế nào, và chồng e còn được hưởng những quyền lợi gì?
Em xin cảm ơn.
[thào phương anh Email: phuonganh199616@gmail.com 7.9.2017 23:13]