[Ngày: 13.07.2017] Bản để in Gửi tin qua email
Đồng chí Pany Yathotu, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào sang thăm và dự các hoạt động trong “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017” được
Xem hình

Ngày 4/7, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước và Quốc hội nước CHDCND Lào do đồng chí Pany Yathotu, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào dẫn đầu sang thăm Việt Nam và dự các hoạt động trong “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017” nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào được tổ chức tại tỉnh ta.

Đón và làm việc với Đoàn, tỉnh ta có các đồng chí: Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh ta và đông đảo cán bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh tađón Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước và Quốc hội nước CHDCND Lào.

Đồng chí Hoàng Văn Chất đón và tặng hoa đồng chí Pany Yathotu

Trong không khí thắm tình đoàn kết hữu nghị, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh ta, đồng chí Hoàng Văn Chất đã phát biểu chào mừng chuyến thăm và dự các hoạt động trong “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017” của đồng chí Pany Yathotu và Đoàn đại biểu của Quốc hội nước CHDCND Lào tại tỉnh Sơn La. Báo cáo với Đoàn về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Sơn La, những kết quả nổi bật trong hợp tác phát triển của tỉnh Sơn La với các tỉnh nước CHDCND Lào. Tỉnh Sơn La được Đảng, Nhà nước chọn để tổ chức nhiều hoạt động quan trọng trong “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017”, vinh dự được đón Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước và Quốc hội nước CHDCND Lào do đồng chí Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu và 16 đoàn đại biểu của 16 tỉnh, các đoàn nghệ thuật các tỉnh của nước CHDCND Lào sang dự các hoạt động, giao lưu trong “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017”. Trên tinh thần đoàn kết hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, những năm qua, Sơn La và các tỉnh của nước CHDCND Lào đã có sự hợp tác toàn diện, nhất là trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục và đào tạo, phối hợp xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị... Tỉnh Sơn La mong muốn đồng chí Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ các tỉnh Bắc Lào mở rộng và phát triển các khu kinh tế cửa khẩu với tỉnh Sơn La, tạo điều kiện phát triển thương mại, mậu dịch biên giới giữa hai nước.

Đồng chí Pany Yathotu và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước và Quốc hội nước CHDCND Lào làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh ta.

Tỉnh ta tặng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước và Quốc hội nước CHDCND Lào bức ảnh Bác Hồ lên thăm đồng bào các dân tộc Tây Bắc năm 1959..

Đồng chí Pany Yathotu cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sơn La giành cho Đoàn, đánh giá cao những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của tỉnh ta. Mong muốn tỉnh Sơn La tiếp tục hợp tác toàn diện với các tỉnh Bắc Lào trên các lĩnh vực, phối hợp xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định, vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

(Theo baosonla.org.vn)
[Nguyễn Thị Hoài Email: nguyenhoaisonla82@gmail.com 26.1.2018 10:34]
[Nguyễn thị Thu Hà  Email: hanguyen9281@gmail.com 12.1.2018 15:03]
[Nguyễn thị Thu Hà  Email: hanguyen9281@gmail.com 12.1.2018 15:01]
[Đặng Huyền Thương Email: huyenthuong.sla@gmail.com 6.1.2018 6:32]
[Đinh Quốc Huy Email: huyhong1977@gmail.com 24.12.2017 19:25]
[vũ xuân hùng Email: nasanhung@gmail.com 3.11.2017 9:58]
[Lê Nhật Minh Email: nhatminh1908@gmail.com 24.10.2017 17:15]
[Hoàng thị huệ Email: Hoanghuesl88@gmail.com 11.9.2017 14:11]
[Hà thị hường Email: Huongtue225@gmail.com 8.9.2017 22:43]
Cho e hỏi. Chồng em làm việc cho công ty thủy điện xuân thiện sơn la (thuộc huyện bắc yên) được 3năm nhưng sang năm thứ 3, chồng e bị tai nạn trong giờ làm việc và tại nơi làm việc. Chông e bị tai nạn từ cuối tháng 4 đến nay. Vậy có thể cho e biết chồng e được hưởng thanh toán bảo hiểm như thế nào? Hiện tại e còn con nhỏ được 20tháng tuổi liệu nó được hưởng trợ cấp như thế nào e cũng đã tìm hiểu rất nhiều về luật bảo hiểm xã hội nhưng e vẫn còn nhiều thắc mắc chưa rõ. Hiện tại e cũng đang làm việc trong công ty e chỉ muốn biết tõ hơn chồng e được hưởng bảo hiểm thế nào, và chồng e còn được hưởng những quyền lợi gì?
Em xin cảm ơn.
[thào phương anh Email: phuonganh199616@gmail.com 7.9.2017 23:13]