[Ngày: 04.10.2016] Bản để in Gửi tin qua email
Thua thiệt vì không có hợp đồng lao động
Xem hình

Không có hợp đồng, người lao động không có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, khi xảy ra rủi ro cũng không nhận được sự hỗ trợ từ chủ sử dụng lao động.

Có thâm niên 15 năm làm phụ hồ cho các công trường ở Hà Nội nhưng khi hỏi về việc ký kết hợp đồng lao động, anh Nguyễn Văn Chung quê Phú Thọ cho biết: “Dù đã nhiều lần bơ vơ, phải ôm quần áo ra đi vào giữa đêm vì bị chủ sa thải vô lý nhưng chưa bao giờ tôi thích ký hợp đồng với người sử dụng lao động. Nghề này, thợ giỏi, thợ cơ khí mới ký hợp đồng, còn thợ hồ, thợ phụ, ký làm gì cho “rách việc”. Ký hợp đồng đồng nghĩa với việc bị ràng buộc trách nhiệm, trong khi không có hợp đồng lúc nào cảm thấy không thoải mái có thể “nhảy” sang công trường khác” - anh Chung nói.

Tình trạng không ký hợp đồng lao động phổ biến ở các doanh nghiệp gia công, thời vụ, nhiều nhất là lao động ngành chế biến thủy sản, dệt may. Vì vậy họ không được hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, phép năm, không được bảo vệ về mặt pháp lý. Không ít lao động khi bị cho thôi việc chỉ biết ôm áo quần ra đi sau khi nhận được tiền lương công nhật.

Thống kê của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, hiện có 8,46 triệu lao động chưa được ký hợp đồng. Đáng chú ý, có nhiều lao động được ký hợp đồng nhưng theo kiểu “cho có”, nhiều nội dung quan trọng như: Công việc phải làm, hình thức trả lương, các khoản phụ cấp, an toàn vệ sinh lao động và điều kiện làm việc... không được quy định rõ trong hợp đồng.

“Kiểm tra tại các doanh nghiệp cho thấy, việc giao kết và thực thi hợp đồng lao động của người sử dụng lao động còn có nhiều sai phạm, như: Ký hợp đồng lao động xác định thời hạn nhiều hơn 2 lần liên tiếp; ký hợp đồng thời hạn dưới 3 tháng nhưng giao những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên nhằm trốn đóng bảo hiểm” - Phó Trưởng Ban Quan hệ Lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Lê Đình Quảng cho biết.

Đánh giá về việc thực thi ký kết hợp đồng trong các doanh nghiệp tại Hà Nội, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội Ngô Chí Hùng cho biết: Chỉ có 166 thỏa ước lao động tập thể được gửi về Ban Quản lý (chiếm 25,82%). Đa số doanh nghiệp ký hợp đồng lao động không đầy đủ, chi tiết theo quy định của luật, người ký hợp đồng không đúng thẩm quyền; nhiều doanh nghiệp thuê lại lao động qua các công ty tư vấn không báo cáo cơ quan quản lý và đại diện người lao động (công đoàn cơ sở). Đáng chú ý, theo ông Hùng, thỏa ước lao động tập thể của các doanh nghiệp phần lớn chỉ sao chép lại Bộ luật Lao động và gửi cơ quan quản lý Nhà nước; không tổ chức hội nghị người lao động.

Từ những hạn chế trên, nhiều ý kiến cho rằng để bảo đảm quyền lợi cho người lao động, việc sửa đổi Bộ luật Lao động cần theo hướng, quy định rõ ai là người đại diện cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức... ký kết hợp đồng lao động. Theo ông Ngô Chí Hùng, rất nhiều người lao động không biết lợi ích của việc ký kết hợp đồng, do đó, cùng với việc sửa đổi luật, cần tăng cường các dịch vụ tư vấn pháp luật, đẩy mạnh đối thoại tại nơi làm việc giúp người lao động nhận biết được quyền lợi của mình và chủ động yêu cầu chủ sử dụng lao động ký hợp đồng.

(Theo http://daibieunhandan.vn/)
[vũ xuân hùng Email: nasanhung@gmail.com 3.11.2017 9:58]
[Lê Nhật Minh Email: nhatminh1908@gmail.com 24.10.2017 17:15]
[Hoàng thị huệ Email: Hoanghuesl88@gmail.com 11.9.2017 14:11]
[Lê Xuân Định Email: dinhxuanle@gmail.com 1.9.2017 12:03]
[Nguyễn Văn Tâm Email: chetomua@gmail.com 15.8.2017 19:04]
[Vi Thị Huyền Email: vithanhhuyen077@gmail.com 8.5.2017 17:27]
Đơn vị tôi là Bệnh viện y học cổ truyền sơn la có làm thủ tục thanh toán cho một trường hợp như sau:
Bà Nguyễn Thị Quỳnh là viên chức của đơn vị thanh toán chế độ ốm đau -Bản thân ốm thường, cụ thể như sau:
ốm đau từ ngày 07/3/2017 đến ngày 16/3/2017 - Thời gian 8 ngày không kể các ngày nghỉ theo qui định (có giấy ra viện)
ốm đau từ ngày 20/3/2017 đến ngày 02/5/2017 - Thời gian 29 ngày không kể các ngày nghỉ theo qui định (có giấy ra viện)
Tổng số ngày nghỉ ốm của bà Quỳnh theo ngày trên giấy ra viện là 37 ngày (tháng 3 nghỉ 18 ngày + tháng 4 nghỉ 19 ngày)
Bà Quỳnh nghỉ thực tế và cơ quan chấm công cũng khớp đúng với số ngày trên giấy ra viện
Bà quỳnh tham gia đóng BHXH từ tháng 7/2013 - Theo luật BHXH thì được nghỉ chế độ ốm đau tối đa 30 ngày/năm
Tôi xin hỏi:
Cơ quan chấm công cho bà Quỳnh nghỉ ốm 37 ngày ( theo giấy ra viện và thực nghỉ) có đúng không?
Nếu chỉ được thanh toán chế độ BHXH ốm đau 30 ngày thì có 7 ngày bà quỳnh nghỉ ốm mà không được hưởng BHXH đơn vị có được cắt không thanh toán tiền lương không? Nếu cắt thì cắt từ ngày nào đến ngày nào?
Nếu cơ quan đề nghị thanh toán chế độ ốm đau cho bà quỳnh đủ 30 ngày theo Luật BHXH với chi tiết sau: tháng 3 thanh toán 18 ngày + tháng 4 thanh toán 12 ngày thì làm thủ tục báo giảm đóng BHXH (đối với nghỉ ốm trên 14 ngày/tháng) 1 tháng (tháng 3) hay là 2 tháng (tháng 3+ tháng 4) vì tháng 4 nghỉ 19 ngày nhưng thanh toán 12 ngày - theo luật BHXH nghỉ trên 14 ngày mới báo giảm đóng BHXH
[nguyễn Thanh Email: nguyenthanh0484@gmail.com 8.5.2017 16:53]
[Trần Thị Hậu  Email: thang3hoathuytien@gmail.com 25.4.2017 15:42]
[Nguyễn Hồng Hạnh Email: hanh.bigc.1989@gmail.com 3.4.2017 12:17]
Kính gửi BHXH Sơn La!
Hiện tại tôi đang công tác tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Mộc Châu dưới hình thức kí kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn; trình độ đại học, hệ số lương 2.34.
Ngày kí kết hợp đồng là 14/3/2014. Trong hợp đồng không ghi thời gian thử việc hay tập sự. Tôi xin hỏi đến 14/3/2017 này là tròn 3 năm tôi công tác tại ban vậy tôi có được nâng bậc lương đầu tiên ko? Hợp đồng không xác định thời hạn như tôi có phải mất 1 năm tập sự như công chức, viên chức ko? (Cơ quan tôi là đơn vị sự nghiệp chỉ kí kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn với người lao động, trừ thủ trưởng đơn vị là công chức ra thì không có người lao động nào là công chức, viên chức) trong thời gian công tác tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và không vi phạm hay bị xử lý, kỷ luật.
Mong sớm nhận được phản hồi của quý cơ quan để tôi được kịp thời nắm bắt!
Xin cảm ơn!
[Vũ Thị Mến Email: minhluyenth1@gmail.com 21.3.2017 21:43]