[Ngày: 17.09.2015] Bản để in Gửi tin qua email
Nhiều bác sĩ Việt Nam cứ cuối tuần là “bay” sang Singapore khám bệnh!”
Xem hình

Tại buổi họp báo của BHXH VN diễn ra chiều nay - 16.9, bà Nguyễn Thị Minh – TGĐ BHXH VN đã dành phần lớn thời gian để chia sẻ về tính cộng đồng, nhân văn của việc mua BHYT đối với học sinh, sinh viên. Người đứng đầu cơ quan bảo hiểm cũng khẳng định, việc tăng thu BHYT đều nhằm mục đích quay trở lại phục vụ chính người khám - chữa bệnh trong nước.

Không phải ngẫu nhiên mà BHXH VN “bỗng dưng” tổ chức một cuộc họp báo đột xuất vào một buổi chiều mưa gió, thu hút sự quan tâm của hàng chục cơ quan thông tấn trong nước tới dự. Tất cả đều bắt nguồn từ những “lùm xùm” xung quanh việc tăng thu mức BHYT, nhiều nơi tổ chức thu gộp 15 tháng hay có hay không việc GV đứng ra thu hộ BHYT cho cơ quan này.

Ngay đầu cuộc họp, bà Nguyễn Thị Minh đã khẳng định ngay: Không có chuyện GV “thu hộ” và hiểu như vậy là hoàn toàn sai bản chất vấn đề! “Đây là chính sách an sinh xã hội, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó có ngành GD, thể hiện rõ bằng nhiều văn bản, công văn chỉ đạo với sự phân công trách nhiệm rất rõ. Nói thầy cô thu hộ là không đúng, chúng tôi không cần thu hộ mà đấy là trách nhiệm của ngành GD ” – bà Minh cho biết. Cụ thể, Luật BHYT, Nghị định 104, Thông tư 41 vê thu BHYT nêu rõ trách nhiệm các đoàn thể, trong đó có nhà trường đứng ra hỗ trợ thu khoản này. 63 tỉnh, TP đều có hướng dẫn liên ngành, cách thức tổ chức thu cũng đa dạng hóa để phù hợp với từng tỉnh, TP.

Không khí tại cuộc họp báo chiều nay

Tuy nhiên, người đứng đầu cơ quan BHXH vẫn thừa nhận rằng việc gây ra tâm lý “xáo trộn” không đáng có trong dư luận và cha mẹ HSSVV có một phần trách nhiệm của BHXH. Cảm thấy buồn về việc GV chưa nhận thức được hết trách nhiệm của mình, bà cho rằng bản thân thầy cô giáo cần hiểu rõ tính chất của BHYT khác so với các loại hình BH khác. “Đáng lẽ ra ngành BHXH phải tuyên truyền sâu sắc hơn để từng GV, hiệu trưởng phải hiểu sâu hơn về tính chất của quỹ BHYT cho HSSV, có lẽ sẽ không gây ra những hiểu lầm không đáng có này!”.

Trả lời báo chí về việc mức thu BHYT hiện tại có cao hay không, trong khi chất lượng dịch vụ y tế nước nhà vẫn còn nhiều điều gây lo ngại, bà Minh cho rằng, so với các nước lân cận trong khu vực thì đây vẫn là mức thu chưa đáng kể. “Nước ngoài quy định đóng bắt buộc, như Australia là là 2.000USD/người/năm. Việc tăng từ 3 - 4,5% ở nước ta có thể xem là cao, nhưng số tuyệt đối thì thấy rằng chỉ hơn 100.000đ so với mọi năm. Và điều quan trọng hơn là nhóm khó khăn, yếu thế đều được Nhà nước hỗ trợ như hộ nghèo là 100%, cận nghèo tối thiểu 70%. Hầu hết địa phương thì phải lo 30%. Rõ ràng ta không thể so sánh với Australia được, nhưng phải hiểu tại sao người ta làm như thế! Đơn giản bởi nước này được khen là chăm sóc y tế tốt nhất thế giới” – bà Minh cho hay.

Theo người đứng đầu ngành BHXH, xung quanh VN, nhiều nước đều thu BHYT từ thu nhập thực tế thay vì lương tối thiểu mà ta đang áp, như Thái Lan thu từ 6 – 8%, Trung Quốc 11,5%, Đài Loan 13,5% hay Singapore là 11%. Quan điểm của bà là nếu muốn đi theo xu hướng chung của các nước, muốn nâng cao chất lượng y tế thì đương nhiên phải nâng mức đóng lên, dù mức đóng hiện tại của VN chỉ mới đạt 1/3 so với các nước xung quanh.

“Cứ giữ chất lượng dịch vụ kém, phải bỏ tiền ra đi nước ngoài chữa tốn gấp 5 – 10 lần là một điều rất vô lý! Nếu đi sâu vào ngành, mới thấy bác sĩ của ta giỏi vô cùng, có những bác sĩ cứ cuối tuần là “bay” sang Sing khám bệnh. Rất nhiều bác sĩ có trình độ không thua kém gì quốc tế, thậm chí giỏi hơn. Thế nhưng, bác sĩ có giỏi mà chất lượng phim không tốt thì làm sao có thể chữa bệnh tốt được?” – bà Nguyễn Thị Minh chia sẻ.

Bà cũng thẳng thắn nói lên quan điểm của mình về việc thu bắt buộc BHYT trong HSSV. “Cách đây mấy năm bàn giá dịch vụ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến rất ngại và chùn. Nhưng nếu cứ chùn thì không bao giờ nâng chất lượng dịch vụ được? Quỹ BHYT cho HSSV không phải thu chi theo kiểu “đồng mắm đồng tương”.

Đây không phải là thu chi trực tiếp mà thực hiện trên tinh thần chia sẻ, nhân văn: Thu số nhiều cho người bị bệnh, thu cho người khỏe mạnh dành cho người bị bệnh. Chúng ta không mong muốn được hưởng quỹ này vì chẳng ai mong con em mình bị bệnh. Nhưng nếu không may bị bệnh, HSSV sẽ được hưởng dịch vụ cao do mức đóng cao, và chất lượng y tế chắc chắn được cải thiện!” – bà Minh nói.

(Theo DƯƠNG HÀ - laodong.com.vn)
[Đinh Quốc Huy Email: huyhong1977@gmail.com 24.12.2017 19:25]
[vũ xuân hùng Email: nasanhung@gmail.com 3.11.2017 9:58]
[Lê Nhật Minh Email: nhatminh1908@gmail.com 24.10.2017 17:15]
[Hoàng thị huệ Email: Hoanghuesl88@gmail.com 11.9.2017 14:11]
[Lê Xuân Định Email: dinhxuanle@gmail.com 1.9.2017 12:03]
[Nguyễn Văn Tâm Email: chetomua@gmail.com 15.8.2017 19:04]
[Vi Thị Huyền Email: vithanhhuyen077@gmail.com 8.5.2017 17:27]
Đơn vị tôi là Bệnh viện y học cổ truyền sơn la có làm thủ tục thanh toán cho một trường hợp như sau:
Bà Nguyễn Thị Quỳnh là viên chức của đơn vị thanh toán chế độ ốm đau -Bản thân ốm thường, cụ thể như sau:
ốm đau từ ngày 07/3/2017 đến ngày 16/3/2017 - Thời gian 8 ngày không kể các ngày nghỉ theo qui định (có giấy ra viện)
ốm đau từ ngày 20/3/2017 đến ngày 02/5/2017 - Thời gian 29 ngày không kể các ngày nghỉ theo qui định (có giấy ra viện)
Tổng số ngày nghỉ ốm của bà Quỳnh theo ngày trên giấy ra viện là 37 ngày (tháng 3 nghỉ 18 ngày + tháng 4 nghỉ 19 ngày)
Bà Quỳnh nghỉ thực tế và cơ quan chấm công cũng khớp đúng với số ngày trên giấy ra viện
Bà quỳnh tham gia đóng BHXH từ tháng 7/2013 - Theo luật BHXH thì được nghỉ chế độ ốm đau tối đa 30 ngày/năm
Tôi xin hỏi:
Cơ quan chấm công cho bà Quỳnh nghỉ ốm 37 ngày ( theo giấy ra viện và thực nghỉ) có đúng không?
Nếu chỉ được thanh toán chế độ BHXH ốm đau 30 ngày thì có 7 ngày bà quỳnh nghỉ ốm mà không được hưởng BHXH đơn vị có được cắt không thanh toán tiền lương không? Nếu cắt thì cắt từ ngày nào đến ngày nào?
Nếu cơ quan đề nghị thanh toán chế độ ốm đau cho bà quỳnh đủ 30 ngày theo Luật BHXH với chi tiết sau: tháng 3 thanh toán 18 ngày + tháng 4 thanh toán 12 ngày thì làm thủ tục báo giảm đóng BHXH (đối với nghỉ ốm trên 14 ngày/tháng) 1 tháng (tháng 3) hay là 2 tháng (tháng 3+ tháng 4) vì tháng 4 nghỉ 19 ngày nhưng thanh toán 12 ngày - theo luật BHXH nghỉ trên 14 ngày mới báo giảm đóng BHXH
[nguyễn Thanh Email: nguyenthanh0484@gmail.com 8.5.2017 16:53]
[Trần Thị Hậu  Email: thang3hoathuytien@gmail.com 25.4.2017 15:42]
[Nguyễn Hồng Hạnh Email: hanh.bigc.1989@gmail.com 3.4.2017 12:17]
Kính gửi BHXH Sơn La!
Hiện tại tôi đang công tác tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Mộc Châu dưới hình thức kí kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn; trình độ đại học, hệ số lương 2.34.
Ngày kí kết hợp đồng là 14/3/2014. Trong hợp đồng không ghi thời gian thử việc hay tập sự. Tôi xin hỏi đến 14/3/2017 này là tròn 3 năm tôi công tác tại ban vậy tôi có được nâng bậc lương đầu tiên ko? Hợp đồng không xác định thời hạn như tôi có phải mất 1 năm tập sự như công chức, viên chức ko? (Cơ quan tôi là đơn vị sự nghiệp chỉ kí kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn với người lao động, trừ thủ trưởng đơn vị là công chức ra thì không có người lao động nào là công chức, viên chức) trong thời gian công tác tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và không vi phạm hay bị xử lý, kỷ luật.
Mong sớm nhận được phản hồi của quý cơ quan để tôi được kịp thời nắm bắt!
Xin cảm ơn!