Câu hỏi?
hỏi đáp về sửa sổ bảo hiểm
[Câu hỏi của : nguyễn danh thuận Email: thuannghiepvu@gmail.com 7.2.2017 9:16]
Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La xin cho hỏi. tôi công tác tại trung tâm hoạt động thể thao tỉnh nay chuyển về công tác tại trung tâm VHTT huyện Thuận Châu.
khi chuyển sổ bảo hiểm về bảo hiểm xã hội huyện Thuận Châu mới phát hiện sổ của tôi bị ghi sai tiến trình lũy tiến hệ số lương. trong khi đó trông công tác tôi không vi phạm kỉ luật. tôi được lâng lương định kỳ theo đúng thời hạn. vậy xin cho hỏi tôi cần gặp đơn vị hay cá nhân nào để sửa lại sổ bảo hiểm cho đúng. trân trọng cảm ơn.

Trả lời!
(3.3.2017 10:45) Căn cứ Điểm b, Mục 1.1, Khoản 1, Điều 33 Quyết định số 959/QĐ-BHXH ngày 09/9/2015 của Tồng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam quy định: “ Các trường hợp cấp lại sổ BHXH, thẻ BHYT; điều chỉnh nội dung đã ghi trên sổ BHXH, thẻ BHYT; cộng nối thời gian nhưng không phải đóng BHXH” được thực hiện như sau: - Người đang làm việc nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH hoặc nộp thông qua đơn vị nơi đang làm việc. - Người đang bảo lưu thời gian đóng BHXH, người đã được giải quyết hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH: nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH. Trường hợp của ông đã chuyển công tác từ Trung tâm hoạt động thể thao tỉnh về Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Thuận Châu, mới phát hiện thấy sổ BHXH ghi chưa đúng hệ số lương tham gia BHXH. Đề nghị ông liên hệ với Trung tâm hoạt động thể thao tỉnh Sơn La, để đơn vị kiểm tra, đối chiếu lại quá trình đóng BHXH của ông và phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh để điều chỉnh nếu có sai sót. Chúc ông luôn mạnh khỏe./.